Xã Việt Xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường
Xã Việt Xuyên tập trung cao cho việc hoàn thiện tiêu chí môi trường.
Xã Việt Xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường

Ngày 01/12/2017 là một dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình phát triển của quê hương anh hùng Lý Tự Trọng xã Việt Xuyên bởi nó được gắn với sự kiện lịch sử xã nhà được đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh công bố là xã đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, mặc dù 20/20 tiêu chí đạt nhưng tiêu chí môi trường vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trước mắt và lâu dài. Phát huy những thành quả đã đạt được và nhìn ra được những tồn tại hạn chế trong việc xử lý môi trường, Đảng bộ và nhân dân xã Việt Xuyên đã đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp.

Nhân dân thôn Hưng Giang nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy

Sáng chủ nhật ngày 10/12/2017, 5/5 thôn xã Việt Xuyên đồng loạt ra quân nạo vét kênh mương và làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm trả lại môi trường trong sạch. Với hơn 70% hộ dân và các đơn vị trường học, trạm y tế xã, cán bộ, công chức đã tích cực lao động nạo vét hơn 8km kênh mương tiêu thoát trên địa bàn xã, làm vệ sinh các tuyến đường nội thôn, song song với các đợt ra quân tổng lực làm vệ sinh môi trường thì xã Việt Xuyên còn chú trọng tới việc tuyên truyền cho bà con nhân dân cách phân loại rác và tự xử lý rác thải tại hộ để giảm thiểu các chi phí xử lý rác đồng thời tạo thành một thói quen trong sinh hoạt và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống. Với những kết quả đạt được cùng với sự đoàn kết và sự nỗ lực hơn nữa của cán bộ và nhân dân, xã Việt Xuyên sẽ mang lại một làn gió mới, trong lành và sạch đẹp - làn gió nông thôn mới.

Bà con nhân dân thôn Tân Long làm vệ sinh môi trường