Xã Việt Xuyên ra quân giải tỏa hành lang giao thông xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 24/11/2017, xã Việt Xuyên ra quân giải tỏa hành lang giao thông xây dựng NTM
Xã Việt Xuyên ra quân giải tỏa hành lang giao thông xây dựng nông thôn mới

Để công tác giải tỏa nhanh gọn, xã đã huy động máy xúc để múc các địa điểm lấn chiếm hành lang tạo cảnh quan thông thoáng

 

       Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã Việt Xuyên đã quán triệt đến từng hộ gia đình chủ trương nới rộng hành lang giao thông mở rộng đường làng ngõ xóm, thay đổi bộ mặt nông thôn. Với phương châm “dễ làm trước khó làm sau” đến nay Việt Xuyên về cơ bản đã tuyên truyền vận động và triển khai tổ chức thực hiện việc mở rộng các tuyến đường trên địa bàn xã, các tuyến đường được bê tông hóa, phẳng lỳ, sạch đẹp và rộng 5m và trên 5m.

        Tuy nhiên vẫn còn tuyến đường quốc lộ 15B chỉ mới thực hiện chặt hạ cây tạp chưa giải phóng được mặt bằng theo quy định do tuyến đường thuộc quản lý và triển khai thi công là cấp Tỉnh, nhưng đến sáng ngày 24/11/2017 xã Việt Xuyên đã phối hợp với Ban giải phóng mặt bằng huyện Thạch Hà và sự ra quân của các hộ dân xung quang tuyến đường cùng với sự hỗ trợ các ca máy đã di dời được các loại cột điện, phá bỏ hàng trăm mét hàng rào bê tông, hàng trăm cây gỗ lớn, hàng trăm biển quảng cáo. Khung cảnh toàn xã là không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thiện các giai đoạn giải tỏa đồng thời làm đẹp cho tuyến đường chính của xã Việt Xuyên.

        Đây là đợt ra quân giải tỏa hành lang cuối cùng trong năm 2017 của xã Việt Xuyên vì vậy công tác chỉ đạo chú trọng và tập trung vào việc thực hiện tốt, đồng thời giải quyêt triệt để các điểm còn vướng mắc của những đợt trước nhằm thiết lập lại hành lang giao thông.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân - Nguồn: BBT