Rộn rả và xúc động trong ngày hội tòng quân
Sáng ngày 6/3/2018, Huyện Thạch Hà tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 trong đó có xã Việt Xuyên với 02 tân binh ưu tú đã lên đường bảo vệ Tổ Quốc.
Rộn rả và xúc động trong ngày hội tòng quân

Lễ giao nhận nhận quân của Huyện Thạch Hà diễn ra hết sức nghiêm trang nhưng không kém phần sôi nổi vui tươi và xúc động. Đây là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả, là niềm vinh dự và tự hào của mỗi thanh niêm và gia đình, đơn vị xã Việt Xuyên đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lựa chọn được 02 thanh niên ưu tú có tinh thần trách nhiệm cao đứng vào hàng ngủ bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp. Tin tưởng rằng các thanh niên Thạch Hà nói chung và xã Việt Xuyên nói riêng sẽ phát huy trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng để vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Toàn cảnh lể giao nhận quân năm 2018

 Tân binh Nguyễn Văn Việt - Thôn Tùng Lang vui vẻ chia sẽ mặc dù là đang làm tốt công nhân cầu đường tại Quãng Ngãi nhưng khi nhận được  thông tin báo nhập ngủ bản thân đã tạm gác mọi việc lại để gia nhập quân ngủ, cứ hoàn thành nghĩa vụ của Tổ Quốc giao rồi về làm kinh tế lo cho gia đình sau vẫn chưa muộn,khoác lên mình màu áo lính Bộ đội cụ Hồ bản thân tôi thấy mình trưởng thành hơn có trách nhiệm hơn và bản thân tự hứa với mình sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ không phụ lòng mong đợi của gia đình cũng như chính quyền địa phương.

Tân binh Đậu Đức trường chia tay gia đình bạn bè

Mẹ tân binh Đậu Đức Trường - Thôn Việt Yên chia sẽ “ Khi con nhập ngủ bố mẹ và gia đình cảm thấy rất trống trải, thương con nhưng thấy rất vinh dự và tự hào khi con trai mình vì sự bình yên của đất nước nên cũng động viên con yên tâm công tác ở nhà bố mẹ sẽ là hậu phương vững chắc cho con”

Mẹ của tân binh xúc động tiễn con

Trong không khí ngập cờ hoa, hoa các tân binh bịn rịn chia tay bạn bè, gia đình để lên đường đến đơn vị nhận nhiệm vụ.rất đông bạn bè, người thân và Đảng ủy chính quyền địa phương xã đã đến tiễn chân, động viên các tân binh.

Các tân binh chụp hình lưu niệm với bạn bè

Các tân binh ra xe đi nhận nhiệm vụ

Chúc cho các tân binh luôn khỏe mạnh “ chân cứng đá mềm” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân - Nguồn: BBT