Sáng ngày 10/5/2018 đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí trong Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban tố chức Huyện Ủy Thạch Hà đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Việt Xuyên nhằm khảo sát cho đề án trình Bộ Chính Trị và ban Bí Thư về công tác phát triển Đảng viên tại các Đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Đồng chí Phạm Nam Anh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong thường vụ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể cấp xã  và các đồng chí bí thư chi bộ các thôn. Xã Việt Xuyên là xã duy nhất của Tỉnh Hà Tĩnh được đòan công tác của Ban Tổ chức Trung ương lựa chọn để khảo sát thực tế tình hình phát triển Đảng viên ở cấp cơ sở. Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Nam Anh đã thay mặt Đảng bộ và nhân dân xã Việt Xuyên báo cáo với đoàn công tác về một số nội dung về công tác phát triển Đảng viên, xử lý vi phạm kỷ luật Đảng và công tác phát triển đảng viên vùng giáo đồng thời bày tỏ những vướng mắc khó khăn và phân vân của Đảng bộ trong công tác rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi tổ chức Đảng nhằm nâng cao chất lượng Đảng viên, vấn đề kết nạp những quần chúng ưu tú nhưng vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình vào Đảng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Với tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng nhiều đồng chí bí thư chi bộ đã đưa ra những đề xuất, giải pháp thảo luận giải quyết những khó khăn liên quan đến các đề án sao cho phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

Đồng chí bí thư chi bộ thôn Tân Long phát biểu đề xuất

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những nổ lực của Đảng bộ đồng thời đưa ra hướng giải quyết  những khó khắn, vướng mắc của xã Việt Xuyên nói riêng và tổ chức Đảng ở các địa phương khác nói chung sẽ được đưa vào đề án trình Bộ chính trị và Ban Bí thư đưa ra giải pháp, hướng dẫn cụ thể cho từng đề án và phù hợp vùng miền đặc biệt là những bất cập cần được điều chỉnh. Đồng chí trưởng đoàn nhấn mạnh việc tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng Đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát và phân công Đảng viên để xây dựng Đảng ngày càng trong sách vững mạnh.